Q.E.D. Iff

truyện tranh Q.E.D. Iff
SƠ LƯỢC
Vừa kế thừa những “di sản” từ lịch sử huy hoàng của thể loại truyện trinh thám cổ điển, vừa có sự giao cắt với khoa học hiện đại, bộ truyện “Q.E.D” xứng đáng được coi như một manga trinh thám xuất sắc của những năm cuối thập niên 90.

Q.E.D được xây dựng có phần theo khuôn mẫu “khép kín” vốn đã trở thành motif kinh điển với các bộ manga trinh thám của thập niên 90: gây án – điều tra – phá án. Các kí tự “Q.E.D” trong tên tác phẩm chính là viết tắt từ những chữ cái đầu tiên của cụm từ Latinh “Quod Erat Demonstrandum” (điều phải chứng minh) – vốn đã quen thuộc trong Toán học. 

Không có những thủ thuật giăng dây hay mở chốt cửa đầy biến ảo, cũng không có vụ main là thần chết mà từng nơi đặt chân đến đều là hiện trường án mạng, hầu hết là các suy luận từ lời khai, lời kể hoặc hiện vật tại hiện trường mà độc giả có thể tự mình suy luận lấy. Giữa một mê cung các dữ kiện và đầu mối, không phải sợi dây nào cũng dẫn tới sự thật. Các nhân vật giống như đang đứng trước một bài toán hóc búa mà việc phá án chính là giải bài toán ấy. Và điều cần phải chứng minh trong mỗi vụ án không đơn thuần chỉ là tính đúng/sai của những giả thiết đặt ra, mà còn là chân lí bất di bất dịch: Hiện thực chỉ có một.

Những yếu tố khoa học kĩ thuật, những tưởng là filler, nhưng sâu trong đó, đôi phần là những tâm sự của tác giả cũng như có một sự liên quan mật thiết với nội dung từng chương. Về điều này các bác hãy thử tự mình trải nghiệm nhé ~
Và Q.E.D. Iff là phần 2 của bộ truyện Q.E.D. một thời đó. emo

Tên khác: Thám tử Toma

Tác giả: Motohiro Katou

Nguồn: Blogtruyen.com mangadex.org jpraw.net

Nhóm dịch: gnodmal

Thể loại: Adventure Comedy Mystery Psychological School Life Slice of life Trinh Thám

Đăng bởi: gnodmal Trạng thái: Đang tiến hành

Số lượt xem: 5100 Theo dõi: 34

Update: 14/10/2021 21:28TỔNG HỢP (3 CHƯƠNG)

Tiếc gì một like nào các bter!!! {{cTotalLikeOrDisLike}}
{{cTotalLike}} {{cTotalDisLike}}
loading...

Đang tải...ĐĂNG LỜI BÌNH


Hoặc đăng nhập để đăng lời bình!


Đang upload ảnh ...